Việt Tuấn – Mở rộng mô hình trồng Gừng trong bao tại Lai Châu

Chuyên cung cấp Gừng Trâu Giống, Gừng Sẻ giống, Gừng Dé chất lượng cao. Liên hệ: Công ty Nông Sản Việt Tuấn - ĐT 090.234.6660

Qua giới thiệu của một người bạn về ý tưởng trồng Gừng trong bao, lại sẵn lòng đam mê nông nghiệp, nhờ con gái tìm hiểu thêm về cây gừng trên mạng internet… đó chính là cái duyên đưa anh Trần Quốc Tuấn ( Lai Châu) quyết định thử sức với 14ha đất với cây Gừng trong bao. Anh quyết định bắt tay hợp tác cùng Công ty Xuất Nhập Khẩu Nông Sản Việt Tuấn, doanh nghiệp chuyên cung cấp Gừng giống và bao tiêu sản phẩm để trải nghiệm với cây Gừng Trâu.

Sau nhiều ngày lặn lội tìm kiếm khu đất trồng Gừng, cuối cùng Trần Quốc Tuấn đã quyết định lựa chọn khu Thung lũng thoải tại Bản Giang, cách Thành phố Lai Châu 12 km, cách thị trấn Tam Đường 20 km. Khu thung lũng nằm lọt thỏm được bao bọc bởi những dãy núi đá cao và con suối lớn xung quanh. Anh đã quyết định mời Giám Đốc Công ty Việt Tuấn lên thẩm định thổ nhưỡng nơi đây. Đó là một vùng đất tơi xốp, nhiều mùn rất thích hợp để trồng Gừng. Không có đường cho xe vận chuyển Gừng, anh cùng gia đình thuê người làm chiếc cầu tạm nhưng vô cùng chắc chắn bắc ngang con suối sâu nối ra đường tỉnh lộ 4D cũ. Nhìn cây cầu Chúng tôi vô cùng thán phục tâm huyết và công sức của anh dành cho cây Gừng.

Sau hơn 1 tháng nhọc nhằn với công việc cắt bao bì, chuẩn bị đất, làm cầu, ủ giống, cuối cùng mô hình trồng Gừng trong bao của anh Tuấn cũng đã hình thành rất quy mô và chuyên nghiệp. Không những thế, anh còn lắp đặt hệ thống tưới tự động để phòng những ngày nắng nóng, cây gừng thiếu nước.

Nhìn thấy những đổi thay đáng kể trên khu đất này, chúng tôi tin rằng với quyết tâm và niềm đam mê, gắn bó với cây Gừng, anh Tuấn sẽ là một tấm gương điển hình ở Lai Châu, người tiên phong thử sức mình với mô hình trồng Gừng hoàn toàn mới. Và chúng tôi tin rằng, anh Tuấn sẽ thành công.

nguyen soThung lũng hoang sơ trước khi xây dựng mô hình

nhung ngay dau chuan biNhững ngày đầu chuẩn bị phân, tro, trấu

huong dan cat bao biGiám Đốc Công ty Việt Tuấn hướng dẫn cắt bao xi măng trồng Gừng

toan canh mo hinhToàn cảnh mô hình trồng Gừng của anh Trần Quốc Tuấn

anh Tuan ben cay cauAnh Tuấn bên cây cầu mới hoàn thành bắc ngang con suối sâu

Tuan-giam doc
Giám Đốc Công ty Nông Sản Việt Tuấn tham gia hướng dẫn Kỹ thuật trồng Gừng trong bao

About Gừng Việt
CÔNG TY XUẤT NHẬP KHẨU NÔNG SẢN VIỆT TUẤN - VAGRIMEX CO.,LTD là doanh nghiệp Uy tín 20 năm trong lĩnh vực Cung cấp Gừng Giống, xuất khẩu Gừng tươi, Gừng lát sấy khô, Tinh dầu Gừng, Gừng bột và gừng sấy nguyên củ. Liên hệ: 090.234.6660 - 090.238.6660