Kỹ thuật trộn đất trồng gừng trong bao

Công ty Nông Sản Việt Tuấn - Chuyên cung cấp Gừng Trâu giống, Gừng Sẻ giống, Gừng Dé, Gừng nồi... ĐT 0968.555.000

Gừng giống Việt Tuấn đã được ủ chuẩn bị đem trồng ( bấm vào để xem đầy đủ)

HỎI: Chào Quý Công ty Nông sản Việt Tuấn. Qua tìm hiểu trên mạng và nhiều bạn bè, tôi được biết Công ty Việt Tuấn rất có uy tín trong việc cung cấp Gừng Giống và tư vấn kỹ thuật trồng gừng. Gia đình tôi đang dự định trồng gừng trong bao với diện tích 4000 m2 đất? Xin Quý Công ty cho biết nếu tôi mua giống tại Công ty Việt Tuấn thì gừng giống có phải ủ không và cách ủ gừng giống như thế nào? Cách trộn đất cho vào bao xi măng theo tỉ lệ ra sao? Xin cảm ơn Quý Công ty. ( Nguyễn Thế Huynh. 09189734xx…)

TRẢ LỜI: Kính chào anh Huynh.
Theo quy trình cung cấp giống tại Công ty Nông sản Việt Tuấn, mỗi khách hàng khi được cung cấp giống đều nhận được sự tư vấn Kỹ thuật trồng gừng cũng như cung cấp tài liệu trồng gừng rất đầy đủ. Có thể anh mới email cho chúng tôi chứ chưa gọi điện giao dịch trực tiếp nên không biết điều này. Tuy nhiên, nếu anh có ý định trồng gừng trong bao, chúng tôi xin được chia sẻ vài kinh nghiệm khái quát  như sau:

Tách nhánh gừng và Ủ giống: Nếu anh lấy giống từ Công ty Việt Tuấn, giống Gừng đã được chúng tôi xử lý và chọn lọc kỹ nên

Gừng Việt

Gừng Việt

khi mang về anh có thể trồng ngay nếu thời tiết mưa hoặc ủ 1 tuần tới 10 ngày nếu thời tiết nắng. Trước khi ủ nên tách gừng thành các nhánh nhỏ mỗi nhánh bao gồm 1 – 2 – 3 mầm. Không nên dùng dao, mà phải dùng tay để tách nhánh, khi tách xong nhúng qua dung dịch Topsin hay Dithane với liều lượng 200g pha loãng với 50 lít nước, ngâm khoảng 15 phút, vớt ra để ráo nước. Một tuần sau tiến hành ủ, trải một lớp tro trấu dày từ 10 – 20 cm, sau đó xếp gừng thành đống cao 20 – 30 cm, phủ một lớp rơm kín lên trên, tưới nước đủ ẩm. Thời gian ủ khoảng 10 – 15 ngày gừng nảy mầm hết mang ra trồng.

Cách trồng: Dùng vỏ bao xi-măng giặt sạch (hoặc bao ni-lông hoặc vỏ sọt tre…) đáy bao đục 6 lỗ. Dùng trấu, đất, phân trộn đều theo tỷ lệ 4 trấu + 1 đất + 1 phân chuồng hoai mục, sau đó cho vào bao. Củ gừng giống sau khi ủ lên mầm được cấy vào bao. Chỉ cần tưới nước và bón thêm 2 lần phân.
– Lần đầu, cách thời gian trồng 30 – 45 ngày. Mỗi bao gừng bón 1 thìa phân NPK quanh gốc. Sau đó cho thêm vào một lớp hỗn hợp chất hữu cơ dày khoảng 20 cm với tỷ lệ 1 phân chuồng hoai mục + 1 đất + 3 trấu.
– Lần 2, cách thời gian bón lần một 60 ngày. Mỗi bao bón thêm 1 thìa phân NPK quanh gốc. Sau đó cho thêm vào bao một hỗn hợp chất hữu cơ với tỷ lệ 1 phân chuồng hoai mục + 1 đất + 4 trấu. 
Giám Đốc Công ty Xuất Nhập Khẩu Nông sản Việt Tuấn phổ biến kỹ thuật trồng gừng
Giám Đốc Công ty Xuất Nhập Khẩu Nông sản Việt Tuấn phổ biến kỹ thuật trồng gừng trong bao

Bao nào bị sâu bệnh dễ dàng đem ra cách ly, không để lây lan. Bao gừng có thể đặt dưới đất hoặc trên giàn, trên kệ, dưới tán cây, ven lối đi. Đặc biệt là dễ di chuyển khi cần thiết để tránh sự bất lợi của thời tiết (mưa ngập, nắng hạn ). Thường mỗi củ gừng giống khi trồng chỉ nảy từ 3 – 4 nhánh con, nhưng với cách trồng trong bao, gừng nảy rất nhiều nhánh. Mỗi nhánh là một củ gừng, sau 7 – 8 tháng có thể thu hoạch từ 1,5 – 2 kg củ/bao.

Chúc anh thành công

Tác giả bài viết: Phòng Kỹ Thuật
Nguồn tin: Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Nông Sản Việt Tuấn – Vagrimex
About Gừng Việt
CÔNG TY XUẤT NHẬP KHẨU NÔNG SẢN VIỆT TUẤN - VAGRIMEX CO.,LTD là doanh nghiệp Uy tín 20 năm trong lĩnh vực Cung cấp Gừng Giống, xuất khẩu Gừng tươi, Gừng lát sấy khô, Tinh dầu Gừng, Gừng bột và gừng sấy nguyên củ. Liên hệ: 090.234.6660 - 090.238.6660