Kỹ thuật bón phân và chăm sóc cây gừng hiệu quả cao

Chuyên cung cấp Gừng Trâu giống, Gừng Sẻ giống, Gừng Dé, Gừng nồi... ĐT 0968.555.000

Chào quý bà con và hộ trồng gừng thân mến! Thời gian vừa qua, Công ty Nông sản Việt Tuấn là đơn vị cung cấp giống Gừng trâu, Gừng Sẻ, Gừng Dé lớn nhất trên Toàn Quốc. Chúng tôi nhận được hàng ngàn cuộc điện thoại của Bà con và những người quan tâm đến Kinh nghiệm trồng gừng từ khắp mọi miền Tổ Quốc yêu cầu được mua giống, tư vấn kỹ thuật chăm sóc cây gừng. Đại đa số bà con đã được cán bộ Kỹ thuật của Công ty trao đổi và chia sẻ rất tận tình. Trong đó, có những câu hỏi được đông đảo bà con quan tâm trùng nhau nên chúng tôi đưa lên đây nhằm giảm thiểu sự quá tải của Đường Dây Nóng trong việc tư vấn Kỹ thuật qua điện thoại.

Bà con hỏi:
Bạn Phạm Thanh Thảo, email ptthao19..@gmail.com có hỏi: Năm nay gia đình cháu trồng hơn 10.000 bao gừng tại vườn nhà. Cho cháu hỏi, khi gừng phát triển có cần chăm bón phân không ạ?

Nông sản Việt Tuấn trả lời:
Đáp: Gừng là một cây ưa ít ánh sáng, dễ trồng, hiệu quả kinh tế cao, có thể trồng trong các bao tải, các loại sọt để dưới tán cây , vừa tận dung không gian về diện tích đất vừa thuận lợi cho việc chăm sóc. Kỹ thuật trồng và chăm sóc trồng gừng trong bao bạn nên quan tâm đến các vấn đề như sau:

– Về thời vụ trồng và giống hoàn toàn giống như trồng gừng ở trên ruộng và cần chú ý một số khâu sau:

* Chuẩn bị vật tư cho 1 gốc gừng trồng trong bao:  Bao trồng có thể tận dụng các loại bao trong quá trình sản xuất và các hoạt động khác, có thể tạn dụng các loại bao xi măng, bao tải, ni lông nhưng cần làm sạch, đục lỗ ở đáy bao để thoát nước trước khi vào đất và trồng. Thông thường một bao cần đục 9 đến 12 lỗ bao gồm cả đáy và phần dưới thân bao.

* Nguyên liệu làm nền để trồng 1 gốc gừng gồm có: Một phần đất màu tơi xốp, giàu mùn (2 xẻng) + một phần phân chuồng hoai mục + một phần trấu và bổ sung ít lân tương đương với 5-7 kg/m3 đất, tro trấu hoặc phân kali được trộn đều và ủ trước  20-30 ngày trước khi cho vào bao trồng.  Tốt nhất là phân chuồng được  ủ vi sinh bằng men sinh học  trước khi sử dụng,  Khối ủ được  sử dụng vào 3 thời điểm như sau: Khi trồng 1/3 số lượng, chăm sóc lần 1 khi gừng trồng được 30 đến 45 ngày 1/3 và lượng còn lại sử dụng  khi chăm sóc lần 2, khi gừng được 60 ngày 1/3 lượng còn lại.

* Kỹ thuật trồng và chăm sóc:  Dùng 1/3 số nguyên liệu làm nền cho vào bao trồng, tiếp theo đặt  gừng giống sau khi ủ lên mầm vào giữa bao  và phủ một lớp nguyên liệu làm nền dày 3-4cm lên trên củ gừng rồi phủ một lớp tro bếp lên trên ngay chỗ đặt củ gừng.  Sau khi làm xong các bước trên cần tưới nước cho đủ ẩm và luôn giữ ẩm trong quá trình gừng phát triển. Kết hợp bổ sung đất, làm cỏ, xới xáo trong các đợt chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh.

Chúc bạn và gia đình một năm đạt năng suất cao

 Tác giả bài viết: Phòng Kỹ Thuật
Nguồn tin: CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU NÔNG SẢN VIỆT TUẤN
About Gừng Việt
CÔNG TY XUẤT NHẬP KHẨU NÔNG SẢN VIỆT TUẤN - VAGRIMEX CO.,LTD là doanh nghiệp Uy tín 20 năm trong lĩnh vực Cung cấp Gừng Giống, xuất khẩu Gừng tươi, Gừng lát sấy khô, Tinh dầu Gừng, Gừng bột và gừng sấy nguyên củ. Liên hệ: 090.234.6660 - 090.238.6660