Huyện Gia Bình ( Bắc Ninh ): Nhân rộng mô hình Trồng gừng trong bao cho vụ Gừng 2015

Công ty Nông sản Việt Tuấn - Nhà cung cấp Gừng Giống uy tín 2014 với Gừng Trâu, Gừng Sẻ, Gừng Dé... ĐT 090.234.6660

Phong trào Đoàn Thanh niên tham gia trồng gừng đang được nhân rộng ở nhiều địa phương trên cả nước 2015

Nhằm tạo hướng đi mới trong phát triển sản xuất nông nghiệp cho thanh niên trên địa bàn, Đoàn xã Xuân Lai đã triển khai mô hình trồng gừng trong bao tải. Được trồng từ cuối tháng 3, đến nay số gừng được trồng đã lên 3- 4 lá, sinh trưởng phát triển khá tốt.

trong gung o Gia Binh

trong gung o Gia Binh, Bắc Ninh

Trong mô hình này, BCH Đoàn xã Xuân Lai trồng thí điểm 1.200 bao gừng, mỗi bao có từ 2-3 mầm, gừng được trồng trong những bao bì đặt ở các khoảng đất trống, đất dưới tán cây xung quanh trụ sở UBND, vừa không tốn diện tích lại tận dụng được các bao bì thải loại, góp phần bảo vệ môi trường. Anh Lê Văn Quyết – Bí thư Đoàn xã Xuân Lai cho biết: đây là mô hình có nhiều ưu điểm, chi phí thấp khoảng 7 nghìn đồng/bao, gồm cả vỏ bao, tiền đất, phân bón, giống cây….. gừng cũng là loại cây dễ trồng, ít sâu bệnh, lại dễ bán sau khi thu hoạch và giá bán cũng khá cao.

trong gung o Gia Binh

trong gung o Gia Binh

Trồng gừng trong bao là mô hình thí điểm đầu tiên của Đoàn xã Xuân Lai để rút kinh nghiệm và nhân ra diện rộng, giúp thanh niên tăng thu nhập trong sản xuất nông nghiệp, làm giàu trên chính vườn đất quê hương./.

About Gừng Việt
CÔNG TY XUẤT NHẬP KHẨU NÔNG SẢN VIỆT TUẤN - VAGRIMEX CO.,LTD là doanh nghiệp Uy tín 20 năm trong lĩnh vực Cung cấp Gừng Giống, xuất khẩu Gừng tươi, Gừng lát sấy khô, Tinh dầu Gừng, Gừng bột và gừng sấy nguyên củ. Liên hệ: 090.234.6660 - 090.238.6660