Hướng dẫn Cách ủ Gừng giống

Công ty Nông Sản Việt Tuấn - Chuyên cung cấp Gừng Trâu giống, Gừng Sẻ giống, Gừng Dé, Gừng nồi... ĐT 0968.555.000

Gừng Giống Việt Tuấn đã được xử lý với các loại thuốc gốc đồng, Score, Phatox, Validacine,.. để phòng và diệt nấm bệnh. ( bấm vào để xem đầy đủ)

Bà con trồng Gừng thân mến. Nhiều ngày qua, Công ty Nông sản Việt Tuấn nhận được hàng ngàn sự quan tâm và giao dịch của bà con trồng gừng yêu cầu được cung cấp giống Gừng cho vụ thu hoạch 2015. Trong đó có nhiều doanh nghiệp và Hộ gia đình lần đầu tiên tham gia vào mô hình trồng gừng. Cũng chính sự bỡ ngỡ này, chúng tôi nhận được nhiều câu hỏi về Cách ủ giống, kỹ thuật trồng gừng, cách chăm sóc cây gừng, cách làm đất, bón phân…

Với tất cả những doanh nghiệp và cá nhân được cung cấp giống gừng tại Công ty Nông Sản Việt Tuấn, xin bà con lưu ý rằng Giống Gừng chúng tôi cung cấp đã được xử lí với các loại thuốc gốc đồng, Score, Phatox, Validacine,..để phòng và diệt nấm bệnh. Sau khi nhận giống có thể tiến hành trồng ngay để đảm bảo khả năng nảy mầm; hoặc có thể ủ giống cho lên chồi ( mầm) rồi mới trồng, cách này sẽ tiết kiệm công trồng dặm về sau.

Ở bài viết này, chúng tôi xin được hướng dẫn bà con và quý bạn cách Ủ gừng giống trước khi trồng. Thời gian ủ gừng khoảng 15-20 ngày. Đất ủ không được quá khô hay quá ướt. ( Nếu quá khô, gừng sẽ khó nẩy mầm. Nếu quá ướt, gừng dễ bị thối củ)

Gung Giong đã ủ Việt Tuấn

Gung Giong đã ủ Việt Tuấn

Trước khi trồng gừng, cần phải ủ gừng. Mục đích giúp cho gừng giống mọc mầm đồng đều. Dùng tay tách nhánh thành từng miếng vừa khoảng 3 đốt tay. Thao tác nên nhẹ nhàng để tránh gẫy mầm sinh trưởng của củ Gừng. Khi tách xong, nhúng qua dung dịch thuốc trừ nấm như Topsin, Validamicine… Liều lượng theo khuyến cáo ghi trên bao bì. sau đó vớt ra, để ráo nước.

1. Ủ gừng

Một tuần sau tiến hành ủ, trải một lớp tro trấu dày từ 10 – 20cm, xếp gừng thành đống cao 20 – 30cm, phủ một lớp rơm hay lưới lan kín lên trên, tưới nước vừa đủ ẩm. Không được quá khô hay quá ướt. Nếu quá khô, gừng sẽ khó nẩy mầm. Nếu quá ướt, gừng dễ bị thối. Thời gian ủ gừng khoảng 15-20 ngày. Gừng giống sau khi ủ lên mầm được đem trồng trong bao hoặc trồng trên đất.

Gừng giống Việt Tuấn đã được ủ chuẩn bị đem trồng

Gừng giống Việt Tuấn đã được ủ chuẩn bị đem trồng

2. Tưới nước khi trồng gừng

Gừng là cây ưa ẩm nhưng không chịu úng nước. Cần cung cấp đủ nước trong suốt thời gian sinh trưởng của gừng. Khi mới trồng, mỗi ngày tưới 1 – 2 lần. Trời mưa không cần tưới. Lưu ý, để tránh úng cho gừng, đáy bao nylon đục 6 lỗ. Bao nylon đặt dưới đất có đánh rãnh hoặc trên giàn, trên kệ, thuận tiện cho việc di chuyển khi cần thiết để tránh sự bất lợi của thời tiết (mưa, ngập, nắng hạn…).

Nhớ dùng thuốc diệt ốc khi vừa trồng gừng vì ốc sên rất thích ăn mầm non của cây gừng.

Trong quá trình trị bệnh (đặc biệt là bệnh thối củ) ở một số thời điểm nhất định thì việc cắt giảm nước tưới để hạn chế sự lây lan của dịch hại là cần thiết.

Trong quá trình trồng và chăm sóc cây gừng, nếu có thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua ĐƯỜNG DÂY NÓNG: 0968.555.000 để được hỗ trợ.

Chúc bà con một mùa gừng bội thu!

About Gừng Việt
CÔNG TY XUẤT NHẬP KHẨU NÔNG SẢN VIỆT TUẤN - VAGRIMEX CO.,LTD là doanh nghiệp Uy tín 20 năm trong lĩnh vực Cung cấp Gừng Giống, xuất khẩu Gừng tươi, Gừng lát sấy khô, Tinh dầu Gừng, Gừng bột và gừng sấy nguyên củ. Liên hệ: 090.234.6660 - 090.238.6660