Đồng Nai: Lực lượng dân quân phường cũng trồng gừng

Công ty Nông Sản Việt Tuấn - Chuyên cung cấp Gừng Trâu giống, Gừng Sẻ giống, Gừng Dé, Gừng nồi... ĐT 0968.555.000

Trồng Gừng trong bao có thể trồng ở bất cứ nơi đâu để tận dụng diện tích

Hơn 400 cây gừng trồng trong bao xi măng đã được các anh em lực lượng dân quân sắp xếp rất là chỉnh chu và đẹp mắt, được đặt những nơi có diện tích đất trống ở xung quanh khu vực trụ sở phường. Đồng thời được chăm sóc rất là tỉ mĩ hiện nay các bao gừng đang phát triển xanh tốt.

Với đặc thù của việc trồng gừng này, không cần diện tích nhiều và việc thực hiện chăm sóc rất là dễ dàng mà mang lại hiệu quả kinh tế cao. Tăng thêm thu nhập cải thiện đời sống cho anh, em lực lượng quân sự Phường.

Anh Đỗ Chí Thành Phó chỉ huy Phường đội Xuân an cho biết: Mô hình trồng gừng này do đặc thù địa hình của phường đất hẹp, độ trãi rộng nắng ít, trồng các rau không có hiệu quả. Nên anh em Ban chỉ huy quân sự mạnh dạn biến đổi trồng rau cải chuyển qua trồng gừng. Về kỹ thuật trồng gừng không cần nắng nhiều chỉ cần răm. Cho nên Ban chỉ huy họp thống nhất trồng gừng để cải thiện bếp ăn hàng ngày cho anh em lực lượng

Theo các anh lực lượng dân quân phường cho biết phương pháp trồng gừng trong xi măng (hoặc bao ni lon) này. Thì phương pháp thực hiện rất là đơn giản đầu tư ít, không tốn nhiều công, gừng lớn nhanh gấp đôi so với cách thông thường. Đặc biệt có thể chủ động sơ tán, di dời gừng khi bị nắng nóng, đất bị ngập nước. Việc phòng trừ sâu bệnh cho gừng cũng đơn giản, bao nào bị sâu bệnh dễ dàng đem ra cách ly, phun thuốc trị bệnh không để lây lan.

Nói về kỹ thuật và hiệu quả trồng gừng trong bao xi măng anh Tô Hồng Hà lực lượng dân quân Thường trực Phường Cho biết: Trong giai đoạn trồng gừng chia làm 4 giai đoạn, giai đoạn đầu tiên chúng ta phải chọn giống, chọn làm sao đúng kỹ thuật giống cần thiết. Giai đoạn thứ 2 tiếp theo nữa là chọn hom gừng ươm giống để gieo trồng. Nói về phát triển của cây gừng thì trồng từ 6 đến 7 tháng mới cho thu hoạch, tính từ khi chúng ta gieo trồng ban đầu. 1 kg giống gừng chúng ta trồng được 15 đến 20 bao gừng. chúng ta có thể chọn bao xi măng hoặc bao nilon. đất chúng ta chọn 7 phần đất 3 phần phân chuồng và 1 số phân hữu cơ khác. sự phát triển cây gừng phụ thuộc vào kỹ thuật chăm bón và ngoài ra gừng phát triển tốt hơn trồng ngoài đất bởi vì trồng trong bao có thể cách ly được sự lây lan bệnh, đất xốp củ to và nhiều củ. Về các số tiền đầu tư mang lại hiệu quả kinh tế cho anh em, tính trên 1 bao gừng tổng chi phí đất phân hữu cơ và những thứ liên quan, nguyên liệu chúng ta gieo trồng thì 10 ngàn đồng trên 1 bao gừng. Trong 1 bao sau khi thu hoạch có thể thu được 2 đến 3 kg gừng, hiện tại giá bán dao động 40 đến 50 ngàn đồng/kg. chúng ta có thể tăng gia sản xuất, tạo thêm lợi nhuận và thu nhập thêm cho anh em phường đội của UBND Phường Xuân An.

Có thể nói trồng gừng trong bao xi măng, bao nilon hay trong giỏ tre là phương phương sản xuất mới có nhiều ưu điểm, nhằm giúp cho nhiều bà con nông dân tạo thêm thu nhập, nhất là đối với các gia đình nông dân nghèo thiếu đất sản xuất ổn định cuộc sống.

About Gừng Việt
CÔNG TY XUẤT NHẬP KHẨU NÔNG SẢN VIỆT TUẤN - VAGRIMEX CO.,LTD là doanh nghiệp Uy tín 20 năm trong lĩnh vực Cung cấp Gừng Giống, xuất khẩu Gừng tươi, Gừng lát sấy khô, Tinh dầu Gừng, Gừng bột và gừng sấy nguyên củ. Liên hệ: 090.234.6660 - 090.238.6660